เคล็ดลับดูแลสุขภาพให้ปลอดภัยห่างไกลโรค “ช่วงหน้าร้อน”

🌤️หน้าร้อนนี้ อย่าให้ความร้อนมาทำร้ายสุขภาพของคุณ! มาดูแลตัวเองให้ห่างไกลโรคด้วยเคล็ดลับง่ายๆ เหล่านี้กัน

  1. ดื่มน้ำให้เพียงพอ : อากาศร้อนๆ แบบนี้ ร่างกายสูญเสียน้ำได้ง่าย ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 2 ลิตร  จะได้ชุ่มฉ่ำ สดชื่น ผิวพรรณเปล่งปลั่ง
  2. เลือกรับประทานอาหาร ที่มีประโยชน์ : เน้นผักผลไม้  เลือกทานอาหารที่มีโปรตีน  ไขมันดี  และใยอาหาร  เลี่ยงอาหารแปรรูป  ของทอด ของมัน
  3. รักษาความสะอาด ของร่างกายและสิ่งแวดล้อมรอบตัว เช่น ล้างมือบ่อยๆ อาบน้ำชำระล้างร่างกายให้สะอาด ป้องกันโรคที่เกิดจากเหงื่อไคล และรักษาความสะอาดของอาหาร
  4. พักผ่อนให้เพียงพอ : อากาศร้อนอาจทำให้นอนหลับยาก พยายามนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ 7-8 ชั่วโมงต่อวัน หลีกเลี่ยงการทำงานหนักหรือทำกิจกรรมที่ต้องใช้พลังงานมากในช่วงเวลาที่ร้อนมาก

การดูแลสุขภาพในฤดูร้อนนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคและปัญหาสุขภาพที่เกิดขึ้นจากอากาศร้อนได้ โดยมีแนวทางด้านบนเป็นแนวทางในการดูแลเบื้องต้น ที่สำคัญควรระวังโรคที่มักพบในฤดูร้อน : เช่น โรคลมแดด โรคอุจจาระร่วง โรคอาหารเป็นพิษ โรคไข้เลือดออก และโรคติดต่อทางระบบหายใจ ที่มากับอากาศร้อนอีกด้วย

#สสส #เรื่องดีๆที่ภาคีต้องรู้ #น้องบัดดี้ขอแชร์ #สภส #ภาคีเครือข่าย #สภส #ภาคีสัมพันธ์ #เพื่อนภาคี #เรื่องดีๆที่ภาคีต้องรู้ #สุขภาพดีห่างไกลโรค #ช่วงหน้าร้อน #เคล็ดลับสุขภาพ #อากาศร้อน #หน้าร้อน #ดูแลสุขภาพ #ห่างไกลโรค #เคล็ดลับ #สุขภาพดี #หน้าร้อนนี้ต้องรอด

Shares:
QR Code :
QR Code