สื่อสร้างสรรค์ ภาคีสร้างสุข by สภส.

สื่อสร้างสรรค์ ภาคีสร้างสุข by สภส.

#นักสื่อสารวานบอก
‍♀️สายคอนเทนต์มางานนี้กัน!!

เจาะลึกสู่เส้นทางนักสร้างสรรค์สุขภาวะ
ในงาน “สื่อสร้างสรรค์ ภาคีสร้างสุข by สภส.” ที่จะมีขึ้นในวันพุธที่ 16 สิงหาคม 2566 เวลา 09.00-12.00 น. ณ อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ ห้อง 201

เพราะการสื่อสารที่ดี สร้างสังคมที่ดีเช่นกัน ไม่ว่าโลกจะก้าวไปข้างหน้าแค่ไหน เครื่องมือสำคัญที่สร้างการเปลี่ยนแปลงก็คือ “การสื่อสาร”

สังคมแห่งนวัตกรรมในปัจจุบัน ทำให้นักสื่อสาร ต้องผลิตสื่อที่สร้างสรรค์ ใส่กลยุทธ์ชูความน่าสนใจ ความแตกต่างให้กับคอนเทนต์

หลายการขับเคลื่อนงานของ สสส.กลายเป็นไวรัลที่ถูกพูดถึง เบื้องหลังการทำงานคือ ภาคีเครือข่าย ผู้เป็นหนึ่งในฟันเฟืองของการขับเคลื่อนงานสุขภาวะ ‍ ‍ ‍ ‍ ‍ ‍

“สื่อสร้างสรรค์-ภาคี-สร้างสุข” คีย์เวิร์ด 3 คำนี้ จะถูกถ่ายทอดโดย 3 วิทยากร ในงานเสวนา “สื่อสร้างสรรค์ ภาคีสร้างสุข by สภส.” เพื่อบอกเล่าถึงความสำคัญของการสื่อสารสุขภาวะ

‘สื่อสร้างสรรค์’ โดย รศ. ดร.วิลาสินี พิพิธกุล ผู้อำนวยการ องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะ แห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือ Thai PBS มุมมองภาพใหญ่จากผู้ผลิตสื่อสื่อสาธารณะ ทิศทางการสื่อสารในอนาคตที่คนรุ่นใหม่ควรรู้ รวมถึงทักษะสื่อวิชาชีพกับองค์กรสื่อกระแสหลักในปัจจุบัน

‍ ‘ภาคี’ โดย คุณสุรเสกข์ ยุทธิวัฒน์ จากเพจ toolmorrow ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำสื่อและนวัตกรรมทางสังคม ภาคีผู้สร้างสรรค์สื่อจากสำนักสนับสนุนสุขภาวะเด็ก เยาวชน และครอบครัว สสส. จนเป็นไวรัลที่วัยรุ่นติดตาม คอนเทนต์ที่ดี มีประโยชน์ ขายยากจริงหรือไม่? การสื่อสารเพื่อการขับเคลื่อนสังคม สำคัญมากแค่ไหน? อะไรจุดประกายให้สร้างสรรค์สื่อเพื่อเปลี่ยนแปลงสังคม ฟังประสบการณ์จากตัวจริงคนทำสื่อ

‘สร้างสุข’ โดย ดร.ณัฐพันธุ์ ศุภกา ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาภาคีสัมพันธ์และวิเทศสัมพันธ์ สสส. Thaihealth Buddy ผู้เชื่อมโยงการทำงานภาคีเครือข่าย สสส.คนขับเคลื่อนงานสุขภาวะ จะบอกเล่าการสื่อสารงานของ สสส. เพื่อขับเคลื่อนสังคม ทำได้จริงหรือหรือ ทำไมจึงต้องสื่อสารงานของภาคีเครือข่าย?

✍ จะสื่อสารไม่ได้เลย หากจับประเด็นไม่ได้ พบกับ Section พิเศษ ติดเครื่องมือการสื่อสาร Do and Don’t เรื่องต้องรู้ของคน โดย คุณปกรณ์ เต็มใจ Visual Note Facilitator วิทยากรด้านการสื่อสารดิจิทัล

แล้วพบกันในวันพุธที่ 16 สิงหาคม 2566 เวลา 09.00-12.00 น. ณ อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส.ห้องประชุม 201 หรือติดตาม Live สดได้ทางเพจนี้

Shares:
QR Code :
QR Code