เวทีบูรณาการความร่วมมือและขับเคลื่อนระบบอาหาร เพื่อสุขภาวะตลอดห่วงโซ่ในพื้นที่ปฏิบัติการระดับจังหวัดสงขลาและพัทลุง

เวทีบูรณาการความร่วมมือและขับเคลื่อนระบบอาหาร เพื่อสุขภาวะตลอดห่วงโซ่ในพื้นที่ปฏิบัติการระดับจังหวัดสงขลาและพัทลุง

สำนักพัฒนาภาคีสัมพันธ์และวิเทศสัมพันธ์ (สภส.) ร่วมกับ แผนอาหารสุขภาวะ สำนักสร้างเสริมวิถีชีวิตสุขภาวะ (สน.5) ขับเคลื่อนประเด็นอาหารปลอดภัย ในเวทีบูรณาการความร่วมมือและขับเคลื่อนระบบอาหาร เพื่อสุขภาวะตลอดห่วงโซ่ในพื้นที่ปฏิบัติการระดับจังหวัดสงขลาและพัทลุง เมื่อวันที่ 24 – 25 กรกฎาคม 2567 ณ สถาบันนโยบายสาธารณะ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน เข้มข้น และเต็มไปด้วยความหวังของกลุ่มคนทำงานที่ขับเคลื่อนด้านอาหารปลอดภัยทั้งกลุ่มคนต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ โดยมีเป้าหมายให้ผู้บริโภคเข้าถึงอาหารปลอดภัยเพิ่มขึ้น มีพฤติกรรมเสี่ยงต่อโรค NCDs ลดลง จนนำมาสู่เป้าหมายปลายทาง คือ “เพิ่มสัดส่วนการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพอย่างสมดุล”

ภาคีเครือข่าย สสส. ทั้งสงขลาและพัทลุง จากหน่วยงานราชการ ภาครัฐ เอกชน ประชาสังคม กลุ่มเกษตรกร ฯลฯ ร่วมสานและเสริมพลังจัดทำแผนปฏิบัติการระยะ 3 ปี (พ.ศ.2568-2570) และแผนระยะสั้น โดยการสนับสนุนจากสถาบันนโยบายสาธารณะ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สนส.ม.อ.) ที่นำ “ระบบและกลไกสนับสนุน” มาเสริมงานของภาคีเครือข่ายของ สสส. ให้ทำงานอย่างง่ายขึ้น เพื่อยกระดับปฏิบัติการเข้าสู่กระบวนการนโยบายสาธารณะ จนสามารถบรรลุเป้าหมายภาคใต้แห่งความสุขได้จริง

#สสส
#สภส
#แผนอาหารเพื่อนสุขภาวะ
#สำนักสร้างเสริมวิถีชีวิตสุขภาวะ #ภาคีเครือข่าย
#เชื่อมประเด็นเชื่อมภาคี #ภาคีสัมพันธ์ #วิเทศน์สัมพันธ์
#อาหารปลอดภัย #thaihealth #buddy
#บูรณาการ #น้องบัดดี้

Shares:
QR Code :
QR Code